Các bước chăm sóc cây hiệu quả để không bị héo

Đối với những bạn thích làm vườn, các hoạt động và kỹ thuật chăm sóc cây cối có thể là một sở thích thú vị để sống. Hãy tưởng tượng, được mở ra từ việc mua hạt giống, đặt và chăm sóc, tất nhiên có một sự hài lòng riêng từ kỹ thuật chăm sóc cây trồng hiệu quả để cho ra một vườn hoa bát ngát và thơm ngát. Chắc chắn xin không cần phải bận tâm đến thị trường vì cây trồng đang sản xuất tại nhà?

Thực Hiện Tưới Nước Đúng Kỹ Thuật

Kỹ thuật chăm sóc cây tùy thuộc vào loại cây mà bạn có, kể cả tưới nước đúng kỹ thuật. Vì vậy, để bạn nhanh nhạy hơn trong kỹ thuật chăm sóc cây trồng, tốt hơn là bạn nên tìm hiểu các yêu cầu về nước cần thiết cho các loài thực vật của bạn.
Tưới quá ít nước thường xuyên sẽ khiến cây bị khô hạn và chết. Ngược lại, xử lý bằng cách xối nước quá nhỏ sẽ gây thối rễ.
Hãy cùng theo dõi những mẹo tổng hợp về kỹ thuật chăm sóc cây trồng với những mẹo tưới nước cho cây dưới đây:

Thông tin về trang chủ :  Chăm sóc cây xanh hcm

  • Tưới nước cho cây vào buổi tối hoặc buổi sáng, để cây có lượng nước cung cấp để đối phó với ngày nắng nóng.
  • Xả cây ở nhiều bộ phận khác nhau và có thể không chỉ tập trung tại một điểm.
  • Tránh xả lá quá ướt vì sẽ phát sinh bệnh cho cây.
  • Tránh để nước đọng vì đường dẫn oxy sẽ bị che lấp và làm cây nhanh hỏng.

Cung cấp ánh sáng mặt trời

Cách thứ hai để xử lý cây sau khi bỏ nước là cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Cây cần ánh sáng mặt trời để quang hợp. Ngay cả những cây trồng trong nhà thỉnh thoảng cũng cần có ánh nắng trực tiếp. Tuy nhiên, giống như con người, quá nhiều ánh sáng mặt trời có thể là một kỹ thuật điều trị sai lầm cho cây trồng, vì cây của bạn có thể bị khô, cháy và héo.

Về nguyên tắc, kỹ thuật xử lý cây bằng ánh sáng mặt trời lý tưởng là phải biết nhu cầu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Các vườn rau quả thường yêu cầu ánh nắng trực tiếp 6 giờ trong khi các loại cây thông thường chỉ cần 3-4 giờ mỗi ngày.

Tham khảo trang chủ : https://locnguyenxanh.com

Nhiệt độ & độ ẩm phù hợp

Dù trồng loại cây nào, rau, quả, hoa hay cây cảnh đều cần có nhiệt độ & độ ẩm thích hợp như một thói quen để có kỹ thuật chăm sóc cây đúng cách. Bạn phải siêng năng tìm hiểu nhiệt độ và độ ẩm phù hợp với loại cây bạn có để cây trồng không phát triển sai thời tiết hoặc địa điểm. Việc chọn cây phải được mở ra từ việc chọn những cây phù hợp với tình hình khí hậu và đất đai mà bạn có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *