Các bước chọn băng tải phù hợp

Việc lựa chọn hệ thống băng tải phù hợp cho nhà máy chế biến thực phẩm của bạn sẽ đòi hỏi sự hiểu biết về các loại băng tải khác nhau và thiết kế hệ thống xử lý nguyên liệu nào tương thích nhất với hoạt động của bạn.

 

Có hàng chục loại băng tải để bạn lựa chọn. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, các loại băng tải được sử dụng phổ biến nhất là băng tải, băng tải con lăn, băng tải gầu, băng tải đĩa xích, băng tải chân không, băng tải khí nén, máy khoan trục vít, băng tải cơ khí và băng tải kéo dạng ống và cáp. Mỗi loại băng tải này đều có những lợi ích riêng và việc lựa chọn loại băng tải nào tốt nhất cho công ty của bạn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định.

Trong hướng dẫn chọn băng tải chính xác cho hoạt động của bạn, chúng tôi sẽ nói về các loại hệ thống băng tải khác nhau và những điều cần lưu ý.

Giới thiệu về trang chủ :  băng tải bình dương

Thông số sản phẩm

Những phẩm chất độc đáo của sản phẩm và vật liệu cần được chuyển tải đóng vai trò quan trọng nhất trong việc xác định loại hệ thống băng tải phù hợp cho công ty của bạn. Trước khi quyết định một băng tải, hãy xem xét chiều dài, chiều cao và chiều rộng của sản phẩm của bạn. Trọng lượng sản phẩm cũng đóng một vai trò quan trọng vì nó quyết định kích thước của động cơ cần thiết.

Bố cục và không gian có sẵn

Bạn có thể không có đủ không gian sàn hoặc chiều cao trần để chứa một số loại băng tải nhất định. Vì vậy, đôi khi việc lựa chọn băng tải phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu chỗ trống để lắp đặt hệ thống xử lý vật liệu.

Tuy nhiên, một số băng tải, như băng tải kéo dạng cáp và dạng ống, có khả năng tùy biến cao và có thể được thiết kế để tối đa hóa không gian có sẵn. Thiết kế hệ thống băng tải có thể được bố trí tùy thuộc vào quy trình sản xuất, độ nghiêng hoặc suy giảm và yêu cầu vận chuyển sản phẩm. Nó cũng có thể bao gồm các phần góc và tận dụng không gian trên cao.

Môi trường cơ sở

Mục tiêu của bạn phải là di chuyển vật liệu theo cách không tác động tiêu cực đến môi trường vận hành của nhà máy. Là dễ cháy nguyên liệu , và nó đặt ra một nguy cơ cháy, nổ? Vật liệu có làm cho các hạt bụi rơi vào thiết bị chế biến và sàn nhà xưởng không?

Thông tin về trang chủ : bán băng tải tại bình dương

Khi lựa chọn hệ thống băng tải phù hợp, hãy xem xét sản phẩm của bạn có phải là loại nhạy cảm với nhiệt độ cao hoặc rung động hay không. Vật liệu có phải được giữ an toàn, sạch sẽ và không bị nhiễm bẩn không? Bản chất mở của băng tải giường trượt và thang máy gầu có thể cho phép các chất gây ô nhiễm xâm nhập vào dòng thực phẩm. Vì vậy, trong trường hợp vật liệu được vận chuyển cần phải được giữ sạch sẽ nhất có thể, tốt nhất là sử dụng băng tải khép kín không để vật liệu tiếp xúc với các tạp chất có thể ảnh hưởng đến chất lượng của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *