Các tỉ lệ chuyển đổi từ các vấn đề SEO tạo ra khách hàng

Các tỉ lệ chuyển đổi từ các vấn đề SEO tạo ra khách hàng. Mặc dù mua hàng hoặc hoàn thành biểu mẫu là hình thức chuyển đổi trang web được công nhận phổ biến nhất, nhưng có một số hành động mà khách truy cập có thể thực hiện để chuyển đổi (chuyển đổi) họ từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo.

Nhấp chuột không phải trả tiền

Trong khi theo dõi lưu lượng truy cập không phải trả tiền cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất SEO của bạn, theo dõi các nhấp chuột không phải trả tiền cung cấp dữ liệu chi tiết hơn về những gì khách truy cập của bạn đang tìm kiếm khi họ truy cập trang web của bạn.

Tìm hiểu nếu bạn đang cần https://vuaseo.net/backlink/

 

Biết những truy vấn nào đã đưa người dùng đến các trang của bạn và tỷ lệ nhấp (CTR) cho những truy vấn cụ thể đó có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn về hoạt động SEO nào đang hoạt động (và không hoạt động).

Theo dõi số lần nhấp và số lần hiển thị có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể hơn về những gì bạn cần cải thiện để tăng mức độ tương tác của người dùng và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn.

Bạn có thể sử dụng Google Search Console để xem cách người dùng tương tác với nội dung của bạn. Làm theo các bước đơn giản sau:

  • Chuyển đến “Hiệu suất> Kết quả tìm kiếm”
  • Lọc bằng cách sử dụng “+ MỚI”.
  • Chọn “Trang” để lọc theo một URL cụ thể.
  • Nhập URL và bạn sẽ thấy các truy vấn, tổng số nhấp chuột và hiển thị cũng như CTR trung bình cho trang đó.

Tỷ lệ chuyển đổi không phải trả tiền

Đối với hầu hết các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ SEO để tăng lưu lượng truy cập trang web, mục tiêu cuối cùng là mang lại doanh nghiệp mới và tạo ra doanh thu cao hơn. Để đạt được điều này, bạn cần có được lưu lượng truy cập đủ điều kiện – những người quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Thu hút rất nhiều người vào trang web của bạn chắc chắn là một thành tựu. Nhưng vào cuối ngày, lưu lượng truy cập trang web chỉ có giá trị như doanh thu mà nó tạo ra.

Trang web của bạn nên được thiết lập để đưa khách truy cập qua từng giai đoạn trong hành trình của người mua – chuyển khách hàng tiềm năng từ nhận thức sang cân nhắc và cuối cùng là quyết định. Để chuyển mọi người từ giai đoạn đầu tiên sang giai đoạn thứ hai hoặc thứ ba, bạn phải khuyến khích khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. Nếu khách truy cập của bạn không chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng, có thể có sự kém hiệu quả trong quá trình chuyển đổi của bạn đang cản trở việc nhận ra lợi tức tối đa từ khoản đầu tư vào SEO của bạn.

Để đảm bảo trang web của bạn đang tạo ra giá trị, hãy bắt đầu theo dõi tỷ lệ chuyển đổi không phải trả tiền của bạn bằng Google Analytics. Số liệu này sẽ giúp bạn hiểu những trang nào trên trang web của bạn cần được làm mới và những trang nào đang di chuyển thành công khách truy cập qua kênh tiếp thị của bạn.

Tỷ lệ chuyển đổi không phải trả tiền là phần trăm khách truy cập tìm thấy trang web của bạn thông qua công cụ tìm kiếm và thực hiện hành động mong muốn – thường bằng cách điền vào biểu mẫu để trở thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng. Nếu số liệu này thấp hơn bạn muốn, bạn có thể tối ưu hóa nó bằng cách kiểm tra phản hồi và phân tích của người dùng để nâng cao khả năng tạo doanh thu của trang web của bạn (tăng khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng).

Tùy thuộc vào mục tiêu của mình, bạn có thể tập trung vào việc theo dõi chuyển đổi mềm hoặc chuyển đổi cứng. Chuyển đổi mềm là những hành động cho thấy mức tăng tích cực mà không ảnh hưởng ngay lập tức đến các mục tiêu tài chính (như đăng ký nhận bản tin hoặc blog). Các chuyển đổi khó thể hiện ý định mua hàng rõ ràng và tác động trực tiếp hơn đến các mục tiêu tài chính. Bạn có thể theo dõi tất cả các mục tiêu này bằng cách thiết lập chúng trong Google Analytics. Tìm hiểu thêm về cách thiết lập mục tiêu trong Google Analytics.

Khi bạn đã thiết lập các mục tiêu cụ thể, bạn có thể bắt đầu phân tích tỷ lệ chuyển đổi cho các trang khác nhau. Trước tiên, hãy chuyển đến “Chuyển đổi”, “Tất cả lưu lượng truy cập”, “Kênh” và “Tìm kiếm không phải trả tiền”.

Từ đó, bạn có thể chọn trang bạn đang tìm kiếm và chọn mục tiêu bạn đã đặt để xem dữ liệu cho trang đó. Đừng quên rằng việc quan sát tổng thể các mục tiêu hoàn thành cho phép bạn xem các trang nào đang chuyển đổi so với nhau.

Bạn cũng có thể muốn xem xét các chuyển đổi được hỗ trợ – các tương tác xảy ra trước một chuyển đổi – để giúp hiểu từng điểm tiếp xúc góp phần tạo ra doanh thu. Ví dụ: trước khi mua hàng, người dùng có thể điền vào biểu mẫu để đăng ký nhận bản tin, nhấp vào liên kết đến trang web của bạn thông qua bản tin dẫn đến trang đích và tải xuống tệp PDF để tìm hiểu thêm về sản phẩm bạn bán.

Tỷ lệ Chuyển đổi Khách truy cập Mới

Có thể hữu ích khi hiểu cách khách truy cập lần đầu tương tác với trang web của bạn so với khách truy cập quay lại. Số liệu này có thể có hoặc không nằm trong “tỷ lệ chuyển đổi không phải trả tiền”, tùy thuộc vào cách người dùng tìm thấy trang web của bạn. Để kiểm tra tỷ lệ chuyển đổi khách truy cập mới của bạn , hãy tách riêng số liệu bằng cách thêm phân đoạn cho “người dùng mới”.

Khi bạn biết khách truy cập mới đang chuyển đổi như thế nào, bạn có thể làm việc để cải thiện tỷ lệ này. Xác định những gì khách truy cập lần đầu quan tâm nhất, cải thiện trải nghiệm người dùng của họ và làm rõ cách nuôi dưỡng họ để thực hiện bước tiếp theo trong hành trình của khách hàng.

Với phân đoạn “người dùng mới”, bạn có thể chuyển đến phần “Hành vi” và xem người dùng mới đang tương tác với nội dung của bạn như thế nào so với tất cả người dùng.

Lưu ý rằng những con số này trong Google Analytics không chính xác 100%. Khách truy cập sử dụng các thiết bị, cài đặt quyền riêng tư, tùy chọn và trình duyệt khác nhau có thể làm lệch dữ liệu . Tuy nhiên, những số liệu này sẽ cung cấp cho bạn đủ dữ liệu định tính để có được ý tưởng về hành vi của khách truy cập quay lại so với hành vi của khách truy cập lần đầu.

Tỷ lệ chuyển đổi từ khách truy cập trở lại

Bạn có thể kiểm tra tỷ lệ chuyển đổi này bằng cách tạo phân đoạn cho những khách truy cập trở lại .

Phân tích lý do tại sao nhóm khách truy cập này quay lại lần thứ hai và lý do họ đã hoặc không chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng trong lần đầu tiên họ truy cập có thể giúp bạn cải thiện đường dẫn đến chuyển đổi. Quy trình chuyển đổi khách truy cập quay lại của bạn có thể khác – và đơn giản hơn – so với chuyển đổi khách truy cập lần đầu. Ví dụ: những người lần đầu đến thăm có thể cần nội dung giáo dục ở giai đoạn nhận thức để giúp họ xác định vấn đề của mình. Mặt khác, khách quay lại có thể đã hiểu vấn đề của họ và muốn biết thêm thông tin về giải pháp, chẳng hạn như hướng dẫn chuyên sâu về sản phẩm.

Hiểu những hành động mà cả hai loại khách truy cập thực hiện có thể giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình tốt hơn để tăng khả năng tạo khách hàng tiềm năng (và khách truy cập quay lại) trên toàn diện.

Tỷ lệ chuyển đổi bán hàng

Bạn có thể theo dõi tỷ lệ chuyển đổi của từng trang sản phẩm hoặc dịch vụ trên trang web của mình. Làm như vậy sẽ giúp bạn xác định dịch vụ và trang nào thúc đẩy doanh số bán hàng thành công nhất (và trang nào cần một số công việc). Ngoài ra, hãy xem cách doanh số bán hàng so sánh trên thiết bị di động so với trên máy tính để bàn. Nếu một nền tảng hoạt động tốt hơn đáng kể so với nền tảng kia, hãy cân nhắc tối ưu hóa hành trình của khách hàng trên kênh yếu hơn để tăng hiệu suất.

Để theo dõi chuyển đổi bán hàng trong Google Analytics, bạn sẽ muốn thiết lập một mục tiêu mới để theo dõi doanh số bán hàng của mình. Sau đó, bạn có thể xem kết quả bằng cách chuyển đến “Chuyển đổi”, “Mục tiêu”, “Tổng quan”, sau đó chọn mục tiêu của mình từ menu “Mục tiêu hoàn thành”.

Đây là 5 tỉ lệ chuyển đổi phổ biến cho bạn nhiều lựa chọn để tiếp cận khách hàng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *