Đánh giá của chất bôi trơn công nghiệp

Bất cứ khi nào tôi tổ chức một hội thảo Cơ bản về Bôi trơn, tôi yêu cầu những người tham dự nhắm mắt lại và “hình dung” về chất bôi trơn. Hầu hết đều báo cáo sự xuất hiện đồng thời của hai hình ảnh khác biệt trong cuộc tập trận này: một là thùng chứa dầu lỏng, hình còn lại là súng bắn mỡ. Nhiều người bị sốc khi biết rằng dầu mỡ được làm từ 80% đến 95% dầu gốc.

Từ dầu mỡ xuất phát từ từ tiếng Latinh “crassus,” có nghĩa là “chất béo, đặc hoặc đặc”, mô tả đầy đủ tính nhất quán của nó. Người La Mã và Ai Cập cổ đại đều được cho là những người đầu tiên tạo ra dầu mỡ thực sự bằng cách kết hợp dầu ô liu với vôi (canxi cacbonat) để tạo ra dầu mỡ gốc canxi.

Tạo dầu mỡ tương tự như sản xuất xà phòng: Cả hai sản phẩm đều dựa vào phản ứng hóa học xảy ra giữa dầu, chất béo hoặc axit béo (thường có trong dầu hoặc được thêm vào) và nguyên liệu gốc kiềm (được gọi là “chất làm đặc”) để tạo thành vật liệu giống xà phòng. Phản ứng này được gọi là “phản ứng xà phòng hóa”. Dầu mỡ sử dụng nhiều loại kiềm hydroxit kim loại để tạo và xác định loại mỡ. Ví dụ, nhôm hydroxit tạo ra dầu mỡ nhôm, hydroxit liti làm dầu mỡ liti và hydroxit canxi tạo ra dầu mỡ canxi.

Coi dầu mỡ là chất bôi trơn được lựa chọn

Bất cứ khi nào gặp phải các bề mặt chuyển động quay hoặc tương tác trong thiết kế máy, nhà thiết kế phải sớm quyết định sử dụng chất bôi trơn nào. Các khả năng độc đáo của Mỡ mang lại cho nó những ưu điểm và nhược điểm so với chỉ dầu, như được trình bày chi tiết trong Bảng I, “So sánh giữa Mỡ và Dầu”.

Thông tin về trang chủ : đại lý dầu mỡ bôi trơn thực phẩm tại Việt Nam 

Bởi vì dầu luôn là phương tiện bôi trơn, tất cả các yếu tố quyết định liên quan đến việc lựa chọn độ nhớt và phụ gia phù hợp cho ứng dụng vẫn sẽ được áp dụng. Trước khi sử dụng một loại mỡ cụ thể, hãy kiểm tra với nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất mỡ để đảm bảo rằng độ nhớt của sản phẩm phù hợp với ứng dụng của bạn.

Đặc điểm của mỡ

Mỡ được phân loại và đặc trưng theo nhiều cách. Những đặc điểm này là dấu hiệu nhận biết cho phép chúng ta đánh giá khả năng của một loại mỡ so với các loại mỡ khác. Chúng có thể được tìm thấy trên bảng thông số kỹ thuật chất bôi trơn do nhà sản xuất cung cấp. Các đặc điểm chung nhất

Tham khảo về trang chủ : đại lý dầu mỡ bôi trơn công nghiệp thực phẩm

Đánh giá tính nhất quán

Mỡ được sản xuất theo nhiều loại nhất quán. Những điểm nhất quán này được phân biệt thành chín phân loại cụ thể bằng cách sử dụng hệ thống đánh giá số hiệu của Viện Dầu bôi trơn Quốc gia (NLGI), từ # 000 (đại diện cho một loại mỡ có dạng lỏng ở nhiệt độ phòng), cho đến # 6 (xuất hiện khối rắn ở nhiệt độ thường). Loại mỡ phổ biến nhất để sử dụng trong súng bắn mỡ là NLGI # 2 (trông mềm ở nhiệt độ phòng). Độ nhất quán của mỡ được khuyến nghị để sử dụng trong hệ thống bôi trơn mỡ tập trung tự động là NLGI # 1 hoặc thấp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *