Hướng dẫn chăm sóc cây trồng trong nhà

Nếu bạn đã từng có một cây trồng trong nhà nhanh chóng bị héo và héo, bạn có thể tin rằng bạn không có ngón tay cái màu xanh lá cây hoặc bạn không được cắt ra để trồng cây. Chà, chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng không phải vậy! Sự thật là bất kỳ ai cũng có thể trở thành một chủ sở hữu nhà máy tốt, và nó thực sự không phức tạp, chúng tôi hứa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết để chăm sóc cây trồng trong nhà, từ tưới nước, ánh sáng mặt trời đến phân bón.

Giữ cho đất bầu luôn ẩm, nhưng không ướt.

 Nếu đất của bạn quá khô hoặc quá tưới, nó có thể làm hỏng rễ cây và ngăn cây phát triển. Trong một số trường hợp khi chăm sóc cây , tưới quá ít hoặc quá nhiều cũng có thể làm chết cây.Những cây có lá dày, tươi tốt cần nhiều nước hơn những cây có lá màu sáp hoặc da. Không có tần suất cụ thể nào phù hợp với tất cả các loại cây trồng trong nhà. Thay vào đó, những gì bạn phải làm là xác định loại cây bạn có và tuân theo các hướng dẫn về tần suất tưới nước cho nó bằng cách nghiên cứu về loại cụ thể của nó.

  • Nếu nấm mốc bắt đầu hình thành trên bề mặt đất hoặc có nước đọng ở đáy thùng, bạn đã tưới quá nhiều nước cho cây.
  • Tưới nước chăm sóc cây nếu đất có màu nhạt hơn hoặc bị nứt.
  • Các cây thuộc họ mọng nước cần có khoảng thời gian khô ráo giữa các lần tưới nước.
  • Nếu bạn nhận thấy nước đọng trong hoặc dưới chậu, hãy đổ hết nước đi để cây của bạn không nằm trong đó. Nước đọng có thể làm chết cây.

Nhét ngón tay của bạn vào đất để xác định độ ướt của nó dưới bề mặt để chăm sóc cây tốt.

 Nếu bạn chọc ngón tay vào đất cao đến đốt ngón tay, bạn có thể biết cây của mình có cần thêm nước hay không. Nếu đất ẩm, bạn không cần tưới. Tưới quá nhiều nước có thể dẫn đến thối rễ mà bạn cần phải khắc phục . Nếu cảm thấy khô thì có khả năng bạn cần phải tưới nước.

Thông tin về trang chủ :  Chăm sóc cây xanh hcm

  • Một lần nữa, điều này khác nhau giữa các loại cây. Những điều kiện này sẽ hoạt động đối với hầu hết các loại cây nhưng không phải tất cả chúng.
  • Các dấu hiệu của quá nhiều nước bao gồm lá đổi màu, lá kém phát triển, rụng lá và các mảng thối mềm.
  • Các dấu hiệu của sự mất nước bao gồm lá phát triển chậm, mép lá có màu nâu và khô, và các lá phía dưới trở nên vàng và quăn lại.

 

Sử dụng nước ở nhiệt độ phòng. 

68 ° F hoặc 20 ° C là nhiệt độ tốt nhất để giữ nước mà bạn đang sử dụng để tưới cây. Bạn có thể sử dụng nhiệt kế để xác định nhiệt độ của nước hoặc có thể để nước sau khi đổ và để nước trở thành nhiệt độ phòng.

  • Nếu nước của bạn quá nóng, nó có thể gây tổn thương rễ và sốc cây, có khả năng giết chết cây trồng trong nhà của bạn.
  • Nước quá lạnh sẽ gây ra hiện tượng ngủ trong cây của bạn, điều này sẽ kìm hãm bất kỳ thảm thực vật hiện tại và trong tương lai.

Sử dụng máy đo độ ẩm cầm tay để đảm bảo lượng nước trong đất của bạn.

 Máy đo độ ẩm là cách chính xác nhất để xác định mức độ ngậm nước của cây khi chăm sóc cây . Cơ chế này thăm dò lớp đất bên dưới để cho bạn biết độ ngậm nước của đất.

Tham khảo trang chủ : https://locnguyenxanh.com

  • Bạn có thể mua máy đo độ ẩm trực tuyến, tại một cửa hàng đồ gia dụng và dụng cụ làm vườn cũng như một số cửa hàng bách hóa nhất định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *