Hướng dẫn chọn dầu mỡ cấp thực phẩm

Mỡ được sử dụng để bôi trơn máy móc trong sản xuất Thực phẩm / Đồ uống / Dược phẩm được điều chỉnh bởi các quy tắc đặc biệt để bảo vệ độ tinh khiết, sức khỏe và an toàn của sản phẩm. Không giống như các chất bôi trơn công nghiệp tiêu chuẩn, việc thiết kế mỡ và dầu thực phẩm phải tuân theo các nguyên tắc nghiêm ngặt về thành phần hóa học do FDA thiết lập theo tiêu đề 21CFR Phần 178.3570 “Chất bôi trơn có tiếp xúc với thực phẩm ngẫu nhiên ”.

Tổ chức Vệ sinh Quốc gia (NSF), theo Tiêu chuẩn DIN V 0010517, 2000-08, đã thiết lập ba phân loại chất bôi trơn cấp thực phẩm:

 • H1: Chất bôi trơn cấp thực phẩm được sử dụng trong chế biến thực phẩm liên quan đến việc tiếp xúc thực phẩm ngẫu nhiên có thể xảy ra ở một lượng nhỏ. Chất bôi trơn H1 thường được hiểu khi mọi người đề cập đến chất bôi trơn cấp thực phẩm.
 • H2: Chất bôi trơn cấp thực phẩm được sử dụng trên thiết bị / máy móc không có khả năng tiếp xúc với thực phẩm. Chúng được sử dụng trong các tiện ích hoặc trong các khu vực chế biến “DƯỚI ĐÂY” của dây chuyền chế biến.

Giới thiệu trang chủ :  dầu bôi trơn thực phẩm cao cấp từ úc (Australia)

Bôi trơn vòng bi

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất vòng bi, hơn 60% các trường hợp hỏng vòng bi là do vấn đề bôi trơn. Điều này thậm chí còn có thể là một vấn đề trong ngành Thực phẩm / Đồ uống / Dược phẩm.

Thép không gỉ là vật liệu lý tưởng cho máy móc trong ngành Thực phẩm / Đồ uống / Dược phẩm vì nó có khả năng chống ăn mòn để chịu được nước rửa thường xuyên, chất khử trùng, tiếp xúc với axit / kiềm. Nó cũng cung cấp khả năng chống gỉ để tránh nhiễm bẩn cho sản phẩm.

Chọn loại mỡ cấp thực phẩm tối ưu cho vòng bi

Để bôi trơn hiệu quả các ổ trục của máy móc thiết bị chế biến và sản xuất, điều quan trọng là phải xem xét các hạn chế của công nghệ bôi trơn được lựa chọn trong các điều kiện dịch vụ trực quan.

 1. Xem xét mọi yếu tố đối mặt với ứng dụng. Các điều kiện dịch vụ cơ học và môi trường cụ thể là gì? Xem xét:
  • Tốc độ và kích thước vòng bi
  • Nhiệt độ
  • Yếu tố ăn mòn
  • Sốc / Rung
  • Mang kim loại
  • Tiếp xúc với nước
 2. Thời gian trung bình hiện tại giữa thất bại (MTBF) là gì và mục tiêu của bạn là gì để cải thiện tuổi thọ hoạt động? Nếu bạn có một ứng dụng có nhiều vấn đề liên quan đến việc hỏng ổ trục thường xuyên, bạn có thể có những mục tiêu rất chính xác để cải tiến.

Giới thiệu trang chủ :  dầu máy nén khí trục vít trong thực phẩm

Thách thức về bôi trơn động cơ điện

Đặc biệt, vòng bi động cơ điện có vai trò vô cùng to lớn trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, đồ uống, dược phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *