Kinh nghiệm bạn nên biết về việc trở thành kỹ sư đi Nhật Bản

Được xếp hạng đầu tiên trên thế giới về nghiên cứu và phát triển trong Báo cáo Năng lực Cạnh tranh Toàn cầu 2019 , Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia công nghệ cao, khát khao đổi mới, công nghệ và kỹ thuật.

Mặc dù dân số gần 130 triệu người, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản dự báo rằng đất nước sẽ thiếu 789.000 kỹ sư đi Nhật Bản vào năm 2030 – một khoảng trống mà các kỹ sư không phải là người Nhật Bản sẽ hoàn toàn có đủ trình độ để lấp đầy.

Nếu bạn đang cân nhắc theo đuổi một sự nghiệp kỹ sư đi Nhật Bản , đây là những điều bạn cần biết.

Những công việc kỹ sư đi Nhật Bản có nhu cầu nhất là gì?

Sự phát triển của các công nghệ dựa trên phần mềm và các dịch vụ dựa trên web đã chứng kiến ​​nhu cầu về các kỹ sư có tay nghề cao, những người có thể làm việc cho các tổ chức có tư duy tương lai tăng lên đáng kể trong vài năm qua.

Vài nét về trang chủ  :  xuất khẩu lao động uy tín

Đây cũng là một thực tế thú vị – Nhật Bản là quê hương của số lượng rô bốt công nghiệp đang hoạt động lớn nhất trên thế giới – vì vậy nếu kỹ năng ngôn ngữ lập trình của bạn là hạng nhất, thì điều này có thể giúp bạn có được cơ hội tốt để làm kỹ sư đi Nhật Bản.

nhatban24h.vn là những trang hữu ích để tìm kiếm những công việc không nhất thiết phải có kỹ năng ngoại ngữ. Nhiều công việc được liệt kê là dành cho các công ty quốc tế hoặc các công ty Nhật Bản có quan hệ quốc tế chặt chẽ.

Vị trí là một yếu tố quan trọng

Nhật Bản tự hào có một số công ty kỹ thuật và công nghệ hàng đầu thế giới.

Tại Tokyo, bạn sẽ tìm thấy trụ sở chính của Mitsubishi Motors, Honda, Sony, Hitachi, Nikon và Canon Inc., trong khi thành phố Kyoto là nơi đặt trụ sở của các công ty công nghệ cao nổi tiếng thế giới, bao gồm công ty trò chơi hàng đầu thế giới, Nintendo, công ty động cơ Nidec, và các nhà sản xuất điện tử Kyocera, và Murata.

Vị trí có thể có ảnh hưởng thực sự đến mức độ thành công của bạn trong việc tìm kiếm các cơ hội việc làm đầy hứa hẹn và mức lương kỳ vọng (sẽ nói thêm về mức lương sau này).

Trong khi cơ hội cho những người đến từ nước ngoài và đủ tiêu chuẩn cho vai trò này có xu hướng ở trong hoặc xung quanh Tokyo, thì cơ hội việc làm kỹ sư đi Nhật Bản là một trong những cơ hội thịnh vượng nhất trên toàn quốc.

Còn lương và giờ làm việc thì sao?

Nhật Bản được biết đến với nền văn hóa làm việc mạnh mẽ. Tuy nhiên, thói quen của những người làm việc chăm chỉ đang thay đổi khi chính sách gần đây của chính phủ đề xuất giảm thời gian làm thêm giờ và khuyến khích người lao động có nhiều thời gian nghỉ hơn.

Giới thiệu về trang chủ : Quốc gia xuất khẩu lao động

Một điều cần lưu ý về triển vọng tiền lương kỹ sư đi Nhật Bản là chúng phụ thuộc rất nhiều vào loại vai trò công việc, cũng như kinh nghiệm, kỹ năng và trình độ học vấn trước đây của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *