Kinh nghiệm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Khi mô tả thiết kế nội thất, chúng ta có xu hướng sử dụng thuật ngữ “hiện đại” rất nhiều, nhưng liệu chúng ta có thực sự sử dụng nó một cách chính xác?

Rất nhiều thời điểm hiện đại và đương đại được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng chúng có sự khác biệt rõ ràng. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại  thực sự ra đời từ một trào lưu thiết kế vào đầu thế kỷ 20. Phong cách thiết kế nội thất đương đại thiên về những gì phổ biến ở đây và bây giờ và không bị ràng buộc vào bất kỳ thời đại cụ thể nào.

Dưới đây là 7 đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại:

  1. Đơn giản và không trang trí

Chịu ảnh hưởng của kiến trúc và thiết kế, phong cách thiết kế nội thất hiện đại là đơn giản và không trang trí. Chất lượng quan trọng nhất của phong cách này là tính năng. Biểu mẫu luôn theo sau chức năng.

Thông tin về trang chủ : Nội thất bình dương

  1. Vật liệu tự nhiên và tông màu đất

Thiết kế nội thất hiện đại thường bao gồm việc sử dụng các vật liệu tự nhiên và màu sắc trung tính hoặc đất. Hãy nghĩ đến gỗ không sơn, kim loại, da và các màu đơn sắc.

  1. Dòng sạch

Trong kiến ​​trúc và thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, điểm nhấn là ít đường cong hơn và các đường ngang dọc sạch sẽ hơn. Các yếu tố kết cấu như bê tông hoặc dầm cũng thường được để lộ ra ngoài.

4.Đồ nội thất đơn giản, tiện dụng

Nội thất hiện đại như kiến ​​trúc đề cao sự đơn giản và chức năng. Trong những ngôi nhà theo phong cách hiện đại, bạn sẽ thường thấy những đồ nội thất thấp, ngang với những đường nét sạch sẽ. Và đồ nội thất thường được làm bằng vật liệu tự nhiên như gỗ không sơn, da, thép, crom hoặc kính.

Tham khảo về trang chủ : https://phanhoanggia.com

Để đồ nội thất được coi là hiện đại, nó cũng phải được làm bằng bề mặt nhẵn và có rất ít trang trí. Quay trở lại thời kỳ đầu của phong trào chủ nghĩa hiện đại, các xưởng sản xuất đồ nội thất chỉ mới bắt đầu phổ biến, thay thế cho những tác phẩm chạm khắc thủ công, chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *