Một số cách chọn môi trường của việc trồng cây

Nhiều người quyết định làm giàu khu vườn của họ bằng cách trồng cây. Hầu hết chúng làm điều đó để làm đẹp hoặc cung cấp thêm bóng râm trong những tháng mùa hè. Tuy nhiên, có nhiều lợi ích từ cây xanh hơn bạn tưởng. Ngoại trừ việc thư giãn, kết nối chúng ta với thiên nhiên và tác dụng làm dịu của chúng, cây cối còn có tác dụng rất nhiều đối với môi trường.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc trồng một cây xung quanh nhà của mình, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu xem cây có tác dụng gì đối với môi trường của chúng ta

Giảm biến đổi khí hậu

Nếu mọi người giỏi một thứ gì đó, thì nó đang tạo ra lượng carbon dioxide dư thừa trong khí quyển. CO2 có hại góp phần vào biến đổi khí hậu, vấn đề lớn nhất hiện nay mà thế giới phải đối phó. Tuy nhiên, cây cối giúp chống lại nó. Chúng hấp thụ CO2 loại bỏ nó khỏi không khí và lưu trữ nó trong khi giải phóng oxy. Hàng năm, một mẫu cây cối hấp thụ một lượng khí cacbonic tương đương với việc bạn lái xe đi 26 000 dặm. Cây cối là công cụ sinh tồn chính của chúng ta; chỉ một cây có thể tạo ra đủ oxy cho bốn người.

Thông tin về trang chủ :  chăm sóc cây xanh bình dương

Làm sạch không khí

Bạn đã bao giờ cảm thấy cảm giác “không khí sạch hơn” trong rừng hoặc bên bờ biển chưa? Chà, bạn đã đúng vì ai cũng biết rằng cây xanh có tác dụng làm sạch không khí. Chúng hấp thụ các khí ô nhiễm như nitơ oxit, ozon, amoniac, lưu huỳnh đioxit. Cây cối cũng hấp thụ mùi và hoạt động như một bộ lọc khi các hạt nhỏ bị mắc kẹt trong lá. Một mẫu cây trưởng thành hàng năm có thể cung cấp oxy cho 18 người.

Hạ nhiệt đường phố

Mỗi năm chúng ta đều nghe những tin tức kinh hoàng về hiện tượng nóng lên toàn cầu. Ví dụ, nhiệt độ trung bình đã tăng 6F trong 50 năm và nhiệt độ trung bình toàn cầu tăng 1,4 F. Điều này xảy ra khi độ che phủ của cây giảm. Loại bỏ cây cối và thay thế bằng những con đường nhựa hấp thụ nhiệt và các tòa nhà khiến các thành phố trở nên ấm áp hơn rất nhiều. Cây cối đang làm mát các thành phố tới 10 F bằng cách cung cấp bóng râm và giải phóng nước.

Lời kết

Có rất nhiều lợi ích về môi trường của việc trồng cây. Trồng cây quanh nhà một cách chiến lược có thể mang lại những lợi ích to lớn đối với môi trường. Bạn không chỉ giúp khôi phục chất lượng cuộc sống trong cộng đồng của mình , đóng góp vào môi trường và giúp chống lại biến đổi khí hậu, mà bạn còn là một tấm gương. Vì vậy, trồng một cây đẹp luôn là một ý kiến ​​hay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *