Một số cách chọn mua nhà lần đầu tiên

Bạn muốn biết làm thế nào để mua một ngôi nhà? Đương nhiên, các bước để mua nhà lần đầu tiên có vẻ phức tạp – đặc biệt nếu bạn là người mua nhà đang cố gắng mua bất động sản mà không có kinh nghiệm trước đó. Giữa các khoản thanh toán trước, điểm tín dụng, lãi suất thế chấp (cả lãi suất cố định và lãi suất có thể điều chỉnh), thuế tài sản, lãi suất và kết thúc giao dịch, thật dễ dàng để cảm thấy choáng ngợp. Có rất nhiều mối đe dọa với ngôi nhà đầu tiên!

Tuy nhiên, nếu bạn đã làm quen với những gì cần thiết để mua căn nhà đầu tiên của mình trước đó, điều đó có thể giúp bạn điều hướng thị trường bất động sản một cách dễ dàng. Vậy hãy bắt đầu!

Cách mua nhà: Các bước để mua nhà lần đầu

Trong hướng dẫn từng bước này, bạn sẽ tìm hiểu những gì cần thiết để mua ngôi nhà đầu tiên của mình, từ đầu đến cuối. Cho dù đó là lần đầu tiên bạn tham gia thị trường bất động sản hay bạn là một chủ nhà có kinh nghiệm muốn trau dồi kỹ năng của mình, đây là mọi thứ bạn cần biết về cách mua nhà.

Bước 1: Bắt đầu thu thập khoản thanh toán trước

Một trong những bước quan trọng nhất để mua nhà lần đầu tiên? Tìm hiểu tài chính của bạn. Mua một ngôi nhà mới (đặc biệt là lần đầu tiên) cần có thế chấp, trong đó người cho vay trả trước cho bạn số tiền và bạn sẽ trả lại theo thời gian. Tuy nhiên, để có được một khoản thế chấp, bạn sẽ cần một số khoản trả trước.

Liêm kết về trang chủ : Mua bán nhà đất Huyện Bình Chánh

Vậy bạn cần bao nhiêu?

Lý tưởng nhất là khoản trả trước cho khoản thế chấp nên bằng 20% ​​giá nhà để tránh các khoản phí bổ sung, nhưng nếu bạn không có nhiều khoản trả trước như vậy, đừng lo lắng. Khoản trả trước thế chấp có thể thấp tới 10%, 5% hoặc thậm chí 0% đối với một số loại thế chấp 

Bước 2: Kiểm tra điểm tín dụng của bạn

Bạn đã quên thanh toán một vài thẻ tín dụng? Thật không may, nó sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.

Ngoài việc phải trả trước, người mua nhà lần đầu sẽ cần có điểm tín dụng khá. Con số có ba chữ số này là bản tóm tắt bằng số của báo cáo tín dụng của bạn, một tài liệu chi tiết nêu rõ bạn đã thanh toán các khoản nợ quá khứ tốt như thế nào như thẻ tín dụng và các khoản vay sinh viên đại học.

Người cho vay sẽ kiểm tra điểm của bạn và báo cáo để ước tính tỷ lệ cược mà bạn cũng sẽ chuyển khoản thanh toán hàng tháng của mình.

Bước 3: Được chấp thuận trước cho một khoản thế chấp

Một trong những bước quan trọng nhất của người mua nhà lần đầu? Tìm kiếm sự chấp thuận trước từ người cho vay đối với khoản vay mua nhà. Đây là nơi bạn gặp nhân viên cho vay, lý tưởng nhất là một vài người tại các công ty cho vay thế chấp khác nhau.

Tìm hiểu về trang chủ : Mua bán nhà đất Quận Thủ Đức

Mỗi công ty cho vay thế chấp sẽ xem xét kỹ lưỡng nền tảng tài chính của bạn — chẳng hạn như tỷ lệ nợ trên thu nhập và tài sản — và sử dụng thông tin này để xác định xem có cho bạn vay tiền hay không và mức thanh toán hàng tháng thực tế mà bạn có thể chi trả là bao nhiêu. Điều này sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu những ngôi nhà trong phạm vi giá của bạn. Và điều đó thật tốt, bởi vì giá mua vượt quá khả năng tài chính của bạn sẽ khiến bạn đổ mồ hôi khi thanh toán thế chấp và khiến bạn có nguy cơ không trả được nợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *