Một số cách để chọn băng tải mỏ than

Khi chúng ta chọn một hệ thống băng tải mỏ than, có thể có vấn đề trong cách lựa chọn. Bài viết lựa chọn và sử dụng băng tải mỏ than này sẽ cho bạn biết cách chọn băng tải mỏ than .

Các loại băng tải cho mỏ than

Băng tải cho mỏ than hầm lò

Các mỏ than dưới lòng đất chứa khí (mêtan), và than là chất dễ cháy. Vì vậy, yêu cầu hàng đầu khi lựa chọn băng tải mỏ than là phải đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển than hầm lò.

Có hai loại băng tải chống cháy được sử dụng trong các mỏ than hầm lò:

Giới thiệu về trang chủ :  băng tải bình dương

  • Băng tải dệt chắc chắn
  • Băng tải dây thép

Băng tải dệt chắc chắn

Băng tải đặc dệt là loại băng tải chuyên dùng cho các mỏ than hầm lò. Nó có đặc tính chống cháy và chống tĩnh điện tốt, trọng lượng nhẹ, chi phí sản xuất thấp, chống rách tốt và các ưu điểm khác. Ngoài ra, việc lắp đặt và bảo trì cũng rất thuận tiện. Vì vậy, băng tải chống cháy lõi toàn vải là sự lựa chọn hàng đầu cho các mỏ than hầm lò.

Hiện nay, hơn 80% các mỏ than hầm lò trên thị trường sử dụng băng tải chịu lửa lõi vải toàn phần. Nó được chia thành hai loại: PVC (nhựa) và PVG (vỏ cao su).

  • Băng tải dệt rắn loại PVC
    Thân thịt và vỏ của băng tải dệt rắn loại PVC đều được làm bằng polyvinyl clorua. Đây là một sản phẩm nhựa có khả năng thích ứng với môi trường kém và khả năng leo trèo kém. Góc nghiêng tối đa là 16 ° và nhiệt độ thích hợp là 10 ℃ ~ 40 ℃.
  • Băng tải dệt rắn loại PVG
    Vỏ của băng tải dệt rắn loại PVG là sự pha trộn của cao su và polyvinyl clorua, tốt hơn loại PVC về khả năng thích ứng với môi trường và hiệu suất leo. Trong trường hợp bình thường, góc truyền đạt có thể đạt 20 °, Nếu bề mặt được phủ có hoa văn, góc truyền đạt có thể đạt 25 °. Nhiệt độ thích hợp của nó là -10 ℃ ~ 50 ℃.

Băng tải dệt chắc chắn phù hợp với khả năng vận chuyển trung bình và thấp và hệ thống vận chuyển tốc độ trung bình và thấp.

Băng tải cho các mỏ than bề mặt

So với các mỏ than hầm lò, các mỏ than bề mặt có điều kiện vận chuyển tốt hơn, các yêu cầu về chống cháy và chống tĩnh điện không còn là những yêu cầu chính nữa. Các đặc tính vật lý và cơ học cần được ưu tiên, đồng thời tính đến tính năng an toàn.

Thông tin về trang chủ :  bán băng tải tại bình dương

Do sự thay đổi lớn của nhiệt độ môi trường của mặt đất và các mỏ than lộ thiên, ở một số quốc gia và khu vực, băng tải dệt đặc không thích hợp cho việc vận chuyển mỏ than. Nên ưu tiên sử dụng băng tải vải nhiều lớp và băng tải dây thép. Khi nhiệt độ thấp hơn -10 ℃, cần chọn băng tải vải đa lớp chịu lạnh hoặc dây thép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *