Cách nghiên cứu từ khóa chính xác cho doanh nghiệp

Đã làm SEO, bạn phải đồng ý điều này: Nghiên cứu từ khóa đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi làm SEO (và cả trong quảng cáo Adword).

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tìm từ khóa SEO đơn giản nhưng hiệu quả nhất, có thể áp dụng cho bất kỳ dự án nào.

Chắc hẳn bạn rất hào hứng đúng không? Không để bạn chờ lâu, chúng ta sẽ đi vào bài viết ngay nhé!

Vai trò “tối cao” của nghiên cứu từ khóa trong SEO

Nếu không có kiến thức vững trong nghiên cứu từ khóa sẽ khiến bạn dễ nhầm lẫn với những từ khóa sai mục tiêu, tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức thực hiện của bạn.

Sự thay đổi của việc Nghiên cứu từ khóa

Trước đây chúng ta thường có thói quen sử dụng các công cụ phân tích để tìm kiếm từ khóa hoặc tìm đến các dịch vụ SEO để xác định bộ từ khóa SEO.

Sau khi tìm được một số từ khóa quan trọng, chắc hẳn nhiều người sẽ dựa vào đó để mở rộng các từ khóa liên quan và tổng hợp chúng thành một list. Tiếp đến là chỉ cần sử dụng chúng để viết bài.

Cách làm này không hề sai, nhưng nếu áp dụng phương pháp này cho thời đại SEO hiện nay sẽ không còn hiệu quả!

Google liên tục thay đổi thuật toán của mình, điều này ảnh hưởng rất lớn đến cách tìm từ khóa SEO trước đây:

  • Google RankBrain: Giúp Google hiểu được truy vấn của người dùng và cách họ tương tác với kết quả tìm kiếm.
  • Google Panda: Phạt những nội dung bài viết kém chất lượng, copy và Thin content (nội dung mỏng).
  • Google Penguin: Phạt các website sử dụng Backlink “bẩn”, vi phạm nguyên tắc của Google.
  • Theo quá trình phát triển và thay đổi không ngừng của SEO, việc nghiên cứu từ khóa trở thành một nhiệm vụ không thể thiếu đối với những người làm SEO.Hiện nay, nếu bạn tạo ra một bài viết chất lượng cao, cung cấp thông tin bao quát vẫn có khả năng xếp hạng cao cho các từ khóa sử dụng mà không cần tối ưu trong nội dung.

    Tuy nhiên, không phải là bạn không cần nghiên cứu từ khóa mà điều quan trọng là bạn cần thay đổi cách nghiên cứu từ khóa!

    Hướng dẫn cách tìm từ khóa SEO hiệu quả

    Việc xác định từ khóa chính cho mỗi bài viết là yếu tố cực kỳ quan trọng khi tối ưu SEO. Đầu tiên, bạn cần tìm được từ khóa chính quan trọng nhất, sau đó sử dụng công cụ phân tích để tìm các từ khóa liên quan tốt hơn. Tiếp theo là chèn các từ khóa đó vào các vị trí phù hợp trong bài viết để hỗ trợ tối ưu SEO cũng như tăng xếp hạng tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *