Nguyên tắc để cải thiện bộ phận kế toán của bạn

Cho dù chúng ta muốn hay không, bộ phận kế toán, vị trí kiểm soát viên và thậm chí cả giám đốc tài chính đều là những bộ phận của môi trường kinh doanh sẽ không sớm xảy ra.

Đây là một tin vui cho những ai đang làm việc trong lĩnh vực kế toán. Tuy nhiên, nhiều giám đốc điều hành đôi khi có thể mâu thuẫn với ngay cả những người mà họ đã đích thân thuê cho vị trí này. Xét cho cùng, việc giữ tiền theo dõi và bảo vệ đôi khi có thể làm chậm các giao dịch mua quan trọng của sứ mệnh và các quy trình kế toán được thiết kế kém đã là cái chết của nhiều doanh nghiệp.

Vì nhóm kế toán và các chức năng của nhóm chắc chắn vẫn ở đây, nên chúng tôi đã quyết định đưa ra một danh sách các mẹo để ít nhất là làm cho bộ phận kế toán hiệu quả hơn, năng suất hơn và có lợi hơn cho thành công trên toàn doanh nghiệp.

1. Hòa giải kịp thời.

Không, bạn có thể không phải làm điều đó ngay bây giờ, nhưng việc đối chiếu các khoản phải trả và khoản phải thu với báo cáo tình hình tài chính và bảng cân đối kế toán của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều vào mỗi thời điểm, vào cuối mỗi tháng. Giải pháp thay thế (điều chỉnh vào năm tài chính kết thúc cùng một lúc) chắc chắn nghe có vẻ khủng khiếp.

2. Đưa ra các chính sách giới hạn và tuân thủ các chính sách đó.

Chúng tôi đã đề cập đến mẹo này trước đây, nhưng điều quan trọng là phải có một hệ thống quy tắc và giới hạn cho việc gửi hóa đơn, khoản hoàn trả, v.v. và thực thi nghiêm ngặt chúng. Các quy tắc kinh doanh thúc đẩy các quy trình kế toán và phải được tuân thủ.

Vài nét về :  dịch vụ thành lập doanh nghiệp bình dương

3. Nghiên cứu không bao giờ là lãng phí thời gian.

Đôi khi thật khó để biện minh cho việc ngồi và đọc trong một hoặc hai giờ về công việc, nhưng nó hoàn toàn cần thiết trong kế toán. Luật và biểu mẫu thuế thay đổi, và các phương pháp hay nhất liên tục được cải tiến.

4. Trả thuế của bạn. Có thật không.

Không ai thích nghe nó, nhưng nó cần phải được nói. Thuế cần phải được thanh toán đúng hạn, sớm hoặc theo lịch trình đã thiết lập theo IRS và luật của tiểu bang và địa phương. Điều này tránh được các khoản phí bổ sung, các khoản phạt và nguy cơ đau đầu có thể xảy ra khi một cuộc kiểm toán đang diễn ra tồi tệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *