Nguyên tắc thiết kế cảnh quan cho vườn nhà ở

Trong một lĩnh vực chủ quan như thiết kế cảnh quan sân vườn, thật hấp dẫn khi cảm thấy rằng các quy tắc không áp dụng. Tuy nhiên, sau 28 năm và hàng trăm dự án sau đó, tôi đã tin vào một số quy tắc và hướng dẫn nhất định không cầu kỳ cũng như không ràng buộc. Tất cả đều vô giá đối với tôi qua nhiều năm làm vườn. Được áp dụng bởi bất kỳ người làm vườn nào, nghiệp dư hay chuyên nghiệp, chúng sẽ dẫn đến một thiết kế cảnh quan thành công hơn, hài lòng hơn.

BỎ QUA “LUẬT” ĐĂNG KÝ CHỦ YẾU

Vâng, đây là một “luật”, không chỉ là một quy tắc! Nó giải quyết nghĩa gốc của vườn, đó là “bao vây.” Đối với tôi, điều này hoàn toàn quan trọng trong việc tạo ra cảm giác nương náu và cảm nhận bản thân trong vòng tay của thiên nhiên. Quy luật bao vây đáng kể nói rằng chúng ta cảm thấy được bao bọc khi cạnh dọc của một không gian có chiều dài ít nhất là một phần ba chiều ngang của không gian mà chúng ta đang ở. Có lẽ xuất phát từ các nghiên cứu tâm lý học hành vi, quy tắc này đến với tôi từ một giáo sư ở trường cao học, và đó là một trong những điều tốt nhất tôi học được.

Thông tin về trang chủ  :Dịch vụ dọn vườn tại Hồ Chí Minh

THEO DÒNG ĐIỀU CHỈNH

Việc học kiến ​​trúc chính thức của tôi cũng đã giới thiệu cho tôi khái niệm về “đường điều tiết”. Ý tưởng là một yếu tố kiến ​​trúc (ví dụ: ô cửa, hoặc cạnh tòa nhà, thậm chí là cửa sổ) hoặc một đặc điểm cảnh quan đặc biệt (cây nổi bật, hồ bơi hiện có, ranh giới bất động sản) có thể “tạo ra” một đường tưởng tượng giúp kết nối và tổ chức thiết kế cảnh quan . Ví dụ, trong việc bố trí một sân sau, tôi chiếu các đường bổ sung của tòa nhà vào không gian vườn và sau đó căn chỉnh hồ bơi và lối đi bằng gỗ theo các đường đó. Kết quả là có trật tự và gắn kết, ngay cả sau khi được làm mềm bằng việc trồng cây. “Một đường điều tiết,” kiến ​​trúc sư vĩ đại (và nhà lý thuyết) Le Corbusier viết, “là một sự đảm bảo chống lại sự thất thường… Nó mang lại cho công trình chất lượng của nhịp điệu… Việc lựa chọn một đường điều tiết sẽ sửa chữa hình học cơ bản của công trình… . ”

Giới thiệu trang chủ :  Dịch vụ chăm sóc cảnh quan tại Hồ Chí Minh giá rẻ

 

SỬ DỤNG CẤU TRÚC VÀNG ĐỂ NHẬN QUYỀN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Các quy tắc nhất định giúp chúng tôi tinh chỉnh thiết kế cảnh quan . Một là Tỷ lệ vàng, là tỷ lệ tỷ lệ được quan sát thấy trong mọi thứ từ các Kim tự tháp lớn và đã được sử dụng trong suốt lịch sử như một hướng dẫn để có được cảm giác cân bằng và trật tự dễ chịu. Ứng dụng thực tế mà tôi tạo ra của Tỷ lệ vàng liên quan đến người anh em của nó, Hình chữ nhật vàng, trong đó tỷ lệ cạnh ngắn trên cạnh dài bằng tỷ lệ cạnh dài với tổng của cả hai cạnh (a / b = b / a + b) —có lẽ bạn không biết rằng các kiến ​​trúc sư cảnh quan phải học toán. Về mặt số học, tỷ lệ Hình chữ nhật vàng là gần 1: 1,6, một tỷ lệ tôi thường xuyên sử dụng để bố trí sân thượng, hàng hiên, vòm cây và bãi cỏ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *