Những cách chọn để thúc đẩy thiết kế kiến trúc tốt

Chúng tôi cũng biết rằng nó có thể bền vững, giá cả phải chăng, đủ chức năng và có trách nhiệm với xã hội. Nhưng điều gì làm cho nó trở nên tuyệt vời?

Thiết kế kiến trúc tuyệt vời có thể làm cho thế giới của chúng ta trở thành một nơi tốt đẹp hơn bằng cách tạo ra trải nghiệm tích cực. Nói cách khác, thiết kế tuyệt vời không chỉ biến đổi không gian mà còn có thể biến đổi trải nghiệm của chúng ta về thế giới, kết nối với chúng ta ở mức độ cảm xúc.

Thiết kế kiến trúc KHÔNG THỂ THIẾU

Một cách để đẩy một thiết kế từ tốt đến tuyệt vời là làm cho nhà thiết kế đó biến mất.

Trong thiết kế kiến ​​trúc và nội thất vĩ đại, nhà thiết kế không phải là trọng tâm của công việc. Tiêu điểm là ở người dùng cuối, vào trải nghiệm của họ trong không gian đó. Không giống như các nghệ sĩ, các kiến ​​trúc sư vĩ đại không thể ích kỷ và thiết kế cho riêng mình. Họ phải giải quyết vấn đề, đáp ứng nhu cầu và thiết kế cho người khác.

Giới thiệu về trang chủ :  Xây nhà trọn gói Bình Dương

BỀN VỮNG VÀ SANG TRỌNG

Bạn đã bao giờ bước vào sảnh khách sạn, nhà hàng hoặc tòa nhà văn phòng và cảm thấy bất ngờ bị nhấc bổng lên chưa? Bạn không thể giải thích nó, nhưng một cái gì đó trong không gian đó đã kết nối với bạn. Có thể đó là ánh sáng hoặc âm thanh, màu sắc hoặc cách bố trí đã di chuyển bạn. Có lẽ điều gì đó về không gian đó đã kích hoạt ký ức và ngay lập tức khiến cơ thể bạn cảm thấy thoải mái. Đó là sức mạnh của thiết kế.

THIẾT KẾ XANH

Sự phổ biến của kiến ​​trúc xanh hoặc kiến ​​trúc bền vững đã bùng nổ trong 25 năm qua, với việc các nhà thiết kế sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường và thực hành xây dựng cũng như các yếu tố vô hình như ánh sáng, không khí, nhiệt và âm thanh để giảm thiểu việc sử dụng năng lượng và tối đa hóa sự thoải mái cho người ở và hành xử tốt.

Thông tin về trang chủ :  Xây nhà trọn gói tại Bình Dương 

Tổng kết

Các kiến ​​trúc sư sử dụng các hệ thống tỷ lệ, chẳng hạn như quy tắc vàng (có trong tự nhiên và âm nhạc), để phát triển các thiết kế kiến trúc phù hợp với hình dáng con người. Bằng cách đưa ra tỷ lệ con người trong một không gian, các kiến ​​trúc sư có thể tăng khả năng chúng ta cảm thấy thoải mái trong không gian đó bởi vì điểm khởi đầu của nhận thức của chúng ta về một thứ là kích thước cơ thể của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *