Những yếu tố chính của thiết kế cảnh quan

Cũng giống như các yếu tố kiến ​​trúc tạo nên không gian xây dựng – sàn, tường và trần – các yếu tố tự nhiên cũng có khả năng tạo ra không gian ở các khu vực quy mô lớn, vừa và nhỏ, ở những nơi như vườn công cộng và khu dân cư.

Theo kiến ​​trúc sư cảnh quan  nổi tiếng ” Cảnh quan là biểu hiện nghệ thuật duy nhất trong đó năm giác quan của con người tham gia. Trong khi kiến ​​trúc, hội họa, điêu khắc và các nghệ thuật thị giác khác chỉ sử dụng và lạm dụng thị giác thì cảnh quan cũng liên quan đến khứu giác, thính giác, vị giác và xúc giác, mang đến trải nghiệm giác quan phong phú bằng cách bổ sung những trải nghiệm tri giác đa dạng và đầy đủ nhất. Khu vườn càng có thể mài giũa mọi giác quan, thì khu vườn càng hoàn thành tốt vai trò của mình. “

Thiên nhiên như các yếu tố kiến ​​trúc

Cũng như các yếu tố xây dựng của kiến ​​trúc, thảm thực vật cũng có thể cung cấp các điều kiện không gian tương đương với mục đích sử dụng cụ thể là cây cối, cây bụi và các loài thực vật khác nhau. Cây cối có thể được liên kết với các phẩm chất không gian tương tự như các cột trụ và thân cây có thể liên quan đến các điều kiện do mái nhà và trần nhà cung cấp. Cây bụi có xu hướng thiết lập cảm giác bảo vệ và các loại cỏ và đá khác nhau liên quan đến ván sàn.

cilk vào trang chủ :  dịch vụ cho thuê cây cảnh văn phòng tại Bình Dương

Không gian mở và khu vực tự do

Trong khi một số khu vực sẽ sử dụng thảm thực vật để cung cấp bóng râm hoặc hoạt động như một rào cản, điều cần thiết là phải kết hợp các khu vực trống (làm sạch) có thể được kích hoạt bởi người dùng theo nhiều cách khác nhau, mang lại cho mọi người sự tự do thư giãn, chơi thể thao, dã ngoại hoặc dành thời gian cho thú cưng của họ.  

Không gian trống lớn sẽ gặp phải những thách thức về năng lượng mặt trời, vì vậy việc sử dụng các khu vực ẩm ướt như hồ nhỏ hoặc gương nước có thể hữu ích. Việc định hình các khối thực vật để ảnh hưởng hoặc phân luồng gió ưu thế cũng có thể đảm bảo các điều kiện thuận lợi hơn..

Tìm hiểu về trang chủ :  Cho thuê cây xanh văn phòng giá rẻ tại Bình Dương

Căn chỉnh và sắp xếp cây xanh   

Một trong những điểm quan trọng của các dự án cảnh quan là việc tạo ra các khu vực sử dụng và hoạt động khác nhau. Vị trí xác định của các yếu tố sẽ tạo ra các bầu khí quyển khác nhau và có thể biến đổi một khu vực xác định thành một không gian xác định và rõ ràng với một mục đích sử dụng cụ thể, hoặc cũng có thể để lại không gian mở cho các hoạt động ngẫu hứng như hầu hết các công viên công cộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *